http://rureadyasian.igetweb.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  ข่าวสาร  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 06/07/2008
ปรับปรุง 02/04/2012
สถิติผู้เข้าชม125,842
Page Views149,997
Menu
หน้าแรก
ข่าวสาร
บทความ
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
ประวัติดารา
  A JOO
ซีรีส์เกาหลี ใต้หวัน ญี่ปุ่น
  Partner
สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี
« August 2014»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      
iGetWeb.com
เว็บสำเร็จรูป ทำเว็บ สร้างเว็บ




 ประวัติดารา > ซองเฮเคียว

ซองเฮเคียว

ประวัติ

เธอปรากฏตัวครั้งแรกเมื่อปี 1996 ในงานประกวด SunKyung Smart (school uniform brand) model search Grand Prize winner
จากนั้นในปีเดียวกันนั้นเอง เธอก็มีผลงานแสดงเรื่องแรกคือเรื่อง Happy Morning ทางช่อง KBS ซึ่งเป็นละครตอนเช้าวันอาทิตย์ จากนั้นเธอก็มีละครเข้าเรื่อยๆ
จนเธอดังเป็นพลุแตกเมื่อเธอรับบท "อุนโซ" นางเอกเจ้าน้ำตาในเรื่อง Autumn in My Heart ในปี 2000 ทำให้นางเอกสาวคนนี้เริ่มเป็นที่รู้จักทั่วทั้งเอเซีย
รวมทั้งเข้าไปนั่งในใจของคนไทยหลายๆ คน ละครเรื่องต่อมาที่เข้ามาฉายในประเทศไทย คือ Hotelier แม้ว่ากระแสความดังจะไม่เท่ากับ Autumn in My Heart
แต่ก็มีใครหลายๆ คนที่ติดตามการแสดงของเธอกับบทแสดงนำ "คิม ยูน ฮี" แม้ว่าเรื่องต่อๆ มาเธออย่าง All In และ Sunlight pours down จะไม่ได้เข้ามาฉาย
ในทีวีบ้านเรา แต่ก็มีแฟนๆ ที่ติดตามผลงานเธออยู่ตลอด จนเธอกลับมาตอกย้ำความดังอีกครั้งในปี 2004 เมื่อเธอเล่นเป็นนางเอก ประกบนักร้องสุดฮอตอย่าง
Rain ในเรื่อง Full House และเรื่องนี้ก็ได้เข้ามาฉายทางช่อง 7 ในชื่อ "Full House สะดุดรัก ที่พักใจ" เมื่อกลางปี 2548 นี้เอง กับบทบาทนักเขียนสาว
และในปี 2005 นี้เอง เธอก็จะมีผลงานภาพยนต์เรื่องแรกให้แฟนๆ ได้ติดตามชม

ผลงานการแสดง

1996 KBS Sunday Morning Drama "Happy Morning"
1996 KBS Weekend Drama "First Love"
1998 MBC Drama "Six Siblings"
1998 SBS Drama "One of a Pair" or "Partner"
1998 SBS Situation Comedy "Parade"
1998 SBS Drama "Deadly Eyes"
1998 SBS Special Drama "White Night 3.98"
1998 SBS Situation Comedy "What Do You Think of Me"
1999 SBS Sunday Morning Drama "Sweet bride"
1999 SBS Situation Comedy "SoonPoong Clinic"
2000 KBS Miniseries "Autuma Tale" or "Autuma In My Heart" or "Endless Love"
2001 MBC Miniseries "Hotelier"
2001 SBS Miniseries "Guardian Angel"
2003 SBS Miniseries "All in"
2004 SBS Miniseries "Sunlight pours down"
2004 KBS Miniseries "Fullhouse"

ผลงานภาพยนตร์

2005 "High Seas Warning" or "Blue alert"

ผลงานอื่นๆ

Music Video
-Kim Soo-gun : Some promise (with Kim Soo-gun)
-Shin Sung-woo : Curiosity destiny (with Shin Sung-woo)
-kim Byum-soo : Day (with Song seung-heon, Ji jin-hui)

งานโฆษณา (Presenter)
Credit card : BC card

Cellular phone : KTF-Ever

- Fashion : Litmus
- Cosmetics : Etude
- Cosmetics : Olay (China)
- Apartment : Ushell

รางวัล

1996 SunKyung Smart (school uniform brand) model search Grand Prize winner
1998 Newcomer Award, SBS SoonPoong Clinic
2000 Most Popular Award / Most Photogenic, KBS Autumn Tale
2001 2001 Top Korean Star, Gold Song Award (Hong Kong)
2001 Most Popular Award (TV category), BaekSang Awards
2001 SBSi Award / SBS Top 10 Star, SBS Guardian Angel
2002 Top 10 Asian Entertainer, CE(China Entertainment)TV
2003 Best Actress / SBS Top 10 Star, SBS All In
2004 Best Actress / Most Popular / Best Couple, KBS Full House




เอื้อเฟื้อข้อมูลโดย
eitherและ http://my.dek-d.com/tagmo/story/view.php?id=286069

 

ความคิดเห็น

  1. 1
    หมวย
    หมวย Nattawadee_21@hotmail.com 03/06/2009 17:56
    น่ารักมากเลยค๊า

    หนูชอบสุดๆ เลยค๊า
  2. 2
    เบญจา
    เบญจา ben_ja_koy@hotmail.com 25/06/2009 14:54
    น่ารักมากมาย

    มายไอดอล
  3. 3
    phatcha
    phatcha 02/08/2009 23:50
    เราชอบชองเฮเคียวที่สุดเลย...ไม่ได้สวยอย่างเดียวแต่แสดงเก่งมาก {icon1}
  4. 4
    บาย
    บาย 31/10/2009 16:39
    ชอบซองเฮเคียวที่สุดเลยเมื่อไหร่จะมีผลงานของเธอออกมาให้ได้ชมซักที {icon13}
  5. 5
    เปิ้ล
    เปิ้ล plehuck@hotmail.com 07/07/2010 10:53
    อยากดูหนังคู่กับเรนอีก
  6. 6
    เอ็ม
    เอ็ม 08/08/2010 21:27

    ชอบมาก มากครับ ติดตามผลงานตลอดเลย

  7. 7
    น้องพิมน่ารัก
    น้องพิมน่ารัก just4pim@hotmail.com 21/03/2011 16:47

    รักซองเฮเคียว ชอบซองเฮเคียว ปลื้มซองเฮเคียว คิดถึงซองเฮเคียว

  8. 8
    22/06/2012 21:35

    เมื่อไหร่จะมีซีรี่ย์ของซองเฮเคียวกับแจงดองกันบ้างค่ะแสดงค่กันนะค่ะ


     

  9. 9
    22/06/2012 21:37

    อยากดูซองเฮเคียวแสดงอีกชอบมากๆเมื่อไหร่ค่ะใครรู้บอกด้วยค่ะ

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

 
By www.rureadyasian.igetweb.com.  
Copyright 2005-2014 All rights reserved.
view